Chắc hẳn nhiều bạn làm bằng đại học đang tự suy nghĩ rằng làm bằng giả bị tội gì ?Làm bằng giả bị phạt như thế nào ? Nhưng bạn nên tham khảo một số luật mà chúng tôi đã sưu tầm ra đây nhằm giúp các bạn có được câu trả lời chính xác nhất khi làm bằng đại học tại Lambangdaihocquocte.com với sự hỗ trợ 24/24h dành cho khách hàng.

 

Làm bằng đại học giả

Xem thêm :

Bằng Đại Học Giả Có Dễ Bị Phát Hiện Hay Không ?

Nhận Biết Bằng Đại Học Giả Và Thật

Làm bằng giả sẽ bị tội gì ?

Có 2 hình thức đó là người làm ra bằng giả và người sử dụng bằng giả. Chúng tôi xin nhắc đến vấn đề này nhằm giúp các bạn nắm bắt được rõ luật hơn nhé.

Căn cứ Bộ luật hình sự 1999 sửa đổi bổ sung 2009: Điều 267. Tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức

1. Người nào làm giả con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác của cơ quan, tổ chức hoặc sử dụng con dấu, tài liệu, giấy tờ đó nhằm lừa dối cơ quan, tổ chức hoặc công dân, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng hoặc bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến năm năm:

a) Có tổ chức;

b) Phạm tội nhiều lần;

c) Gây hậu quả nghiêm trọng;

d) Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ bốn năm đến bảy năm.

4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng.

Như vậy có thể thấy người làm bằng đại học sẽ bị phạt nặng nhưng người sử dụng bằng đại học thì chỉ bị phạt tiền NẾU sử dụng bằng giả để lừa dối cơ quan Nhà Nước.

Phạm tội gì khi làm bằng đại học giả

Người mua bằng giả sẽ bị phạt như thế nào

Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi mua bán, sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả.

Hình thức xử phạt bổ sung: Tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm quy định tại các khoản 2, 3 và 4 Điều này.

Như vậy có thể thấy người làm bằng giả và người mua bằng giả đều bị phạt nhưng điều cần lưu ý ở đây là nặng hay nhẹ. Sẽ nhẹ nếu bạn mua và sử dụng với mục đích tốt hoặc bạn có thể tham khảo việc có nên làm bằng đại học giả hay không để tìm hiểu kỹ hơn về việc này.

Tóm lại chúng tôi hoan nghênh các bạn làm bằng đại học với mục đích tìm việc làm chân chính phù hợp với khả năng cũng như góp phần xây dựng kinh tế cho gia đình. Hoàn toàn không làm bằng cho những người có mục đích xấu hay vi phạm pháp luật.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here