Vấn đề thất nghiệp là nỗi đầu các chuyên gia

Vấn đề thất nghiệp nước ta ngày càng trở nên khá nghiêm trong. Thế nhưng xu hướng nhu cầu tuyển dụng lao động quý I/2017 tăng 34,96% so với cùng kỳ năm 2016. Các nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng nhiều lao động là: Cơ khí tự động hóa, Điện tử – Cơ điện tử, Công nghệ thông tin; Công nghệ thực phẩm, Dệt may – Giày Da, Kế toán – Kiểm toán, Kinh doanh tài sản – Bất động sản; Kinh doanh – Bán hàng, Dịch vụ du lịch – Nhà hàng khách sạn, Vận tải – Kho bãi xuất nhập khẩu. Dịch vụ thông tin tư vấn – Chăm sóc khách hàng, Dịch vụ phục vụ Làm bằng đại học giá rẻ

Bài viết liên quan:

Vậy nguyên nhân của vấn đề là gì? Tại sao lại nó vẫn diễn ra và phương án khắc phục

van de that nghiep giai phap lam bang dai hoc quoc te

1.Sinh viên thiếu kỹ năng thực tế để đáp ứng công việc

Trên 80% sinh viên mới ra trường được cho là có kiến thức. Nhưng lại yếu kém về các kỹ năng mềm – kỹ năng mà đa số nhà tuyển dụng. Đặc biệt là các tập đoàn, tổ chức nước ngoài đánh giá cao. Chính vì thế, nhiều bạn đã mất điểm trong lần gặp đầu tiên trong buổi phỏng vấn ở các công ty.

Trong quá trình học, đa số sinh viên đều tự chuẩn bị hành trang cho mình là hai bằng đại học quốc tế và tin học. Và đều cho rằng đây là điều kiện đủ để có thể trúng tuyển việc làm sau này.

Tuy nhiên, đối với các nhà tuyển dụng, họ đánh giá cao các kỹ năng sống như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống. Giải quyết vấn đề, làm việc nhóm… hơn là các giấy tờ chứng nhận. Đối với các ứng viên được nhận, họ thường có thời gian khoảng 1 – 2 tháng học việc. Và thử việc tại công ty nhưng không có nhiều ứng viên có thể tiếp thu và xử lý công việc.

Ngay cả các sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, thậm chí loại xuất sắc cũng không thể trụ vững làm nhân viên chính thức. Sau thời gian thử việc như thế. Rất rõ ràng đây chính là yếu điểm mà các sinh viên cần khắc phục để nâng cao cơ hội có việc sau khi tốt nghiệp.

2. Giải tỏa áp lực xin việc tạo điều kiện cho lao động mất việc.

Lao động bị mất việc cũng có tác động không nhỏ đến đời sống kinh tế xã hội. Trước tình hình lao động của quý I/2009.

Lambangdaihocquocte.com đã đưa ra hai giải pháp chủ yếu để hỗ trợ lao động mất việc làm.

Thứ nhất, Tổng liên đoàn lao động các tỉnh, thành phố giúp đỡ người lao động sớm tìm được việc làm mới. Hiện nay Lambangdaihocquocte.com là trung tâm giới thiệu việc làm (31 trung tâm). Theo báo cáo của Tổng liên đoàn lao động các tỉnh, thành thì đã có 80% lao động mất việc tìm được việc làm trở lại.

Thứ hai, các trường làm bằng trung cấp nghề của tổ chức công đoàn có nhiệm vụ nâng cao tay nghề cho người lao động. Hoặc thu hút người lao động vào học nghề, tranh thủ lúc không có việc. Bên cạnh việc giải quyết việc làm thì đầu tư cho công tác dạy nghề. Cũng là biện pháp kích cầu không kém phần quan trọng.

xin viec thanh cong khi lam bang dai hoc

 

3. Những biện pháp hổ trợ xin việc bằng cách làm bằng cấp 3

– Hổ Trợ cấp bằng trung học phổ thông ở các doanh nghiệp. Họ cũng có thể hỗ trợ làm bằng phổ thông doanh nghiệp trong nghĩa vụ nộp bảo hiểm xã hội, quỹ lương hưu v.v…

Mà mục đích không gì khác ngoài việc giúp doanh nghiệp cắt giảm được chi phí nhân lực liên quan. Mà không cần phải sa thải nhân công.

– Cắt giảm thuế tiêu thụ cũng giúp giảm gánh nặng chi tiêu cho người tiêu dùng. Với hy vọng rằng tổng cầu sẽ được duy trì ở mức khả dĩ, tác động tích cực ngược lại đến doanh nghiệp. Do đó giảm thiểu được nạn sa thải nhân lực do sản xuất kinh doanh đình đốn.

– Thông qua các tổ chức công đoàn thuyết phục người làm bằng cấp 3 có học bạ và chủ doanh nghiệp. Chấp nhận một mức cắt giảm trong tiền lương để duy trì số công ăn việc làm trong doanh nghiệp. Tuy nhiên, biện pháp này cũng lại chỉ được áp dụng được ở những nơi có tổ chức công đoàn và vẫn còn hoạt động.

– Đào tạo nghề cho bà con ở nông thôn đặc biệt là con cái của họ. Khi diện tích đất sản xuất lam bang dai hoc  bị thu hồi thì có thể dể dàng chuyển sang làm những ngành nghề khác.

4.Kinh nghiệm cần khi làm bằng đại học tại tp hồ chí minh

Nếu không kinh nghiệm làm việc thì liệu nhà tuyển dụng nào sẽ thu nạp bạn vào tổ chức . Một người có học chưa từng làm bất kì công việc làm thêm nào trong suốt 4 năm Đại học. Họ sẽ nghĩ bạn là người  phụ thuộc vào gia đình.  Ít chịu va vấp đời và hơn nữa thiếu hẳn nhưng kĩ năng làm việc mà họ cần.

Vì vậy ngoài bằng cấp hãy cố tìm hiểu tích lũy cho mình những kinh nghiệm làm việc. Và làm bằng đại học, tuy ở thời điểm hiện tại nó không có ích gì.  Nhưng sau khi ra trường nó sẽ là tài sản quý báu của bạn

Để có được một công việc như ý muốn trong tương lai. Hãy liên hên với chúng tôi khi bạn co nhu cầu lam bang dai hoc quốc tế nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *