6 Cách tìm việc làm sau khi làm bằng Đại học

 Thời đại công nghệ thông tin cho phép bạn có thể tìm việc bằng nhiều cách. Hãy làm bằng đại học cho minh trước khi tìm việc để khi cần thiết thì khỏi nhọc công tìm kiếm.

1- Tìm hiểu Trung tâm giới thiệu việc làm

Chuẩn bị các Hồ sơ các nhân (bao gồm bằng đại học , đơn vin việc, giấy khám sức khỏe). Rồi đến Các trung tâm là nơi giới thiệu ứng viên đến với nhà tuyển dụng với một mức lệ phí thấp nhất. Hiện nay cả nước có hơn 200 trung tâm giới thiệu Lao động Thương binh. Và Xã hội và các đoàn thể quần chúng. Ngoài ra, ở các tỉnh thành phố lớn như TP HCM Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.  Còn có nhiều trung tâm hoạt động theo Luật lao động doanh nghiệp.

trung tam phat trien lam bang dai hoc quoc te

Chú ý: Bạn có thể gặp bạn bè đã tìm việc để học hỏi kinh nghiệp. Và tránh là nạn nhân của một số cơ sở làm ăn không minh bạch. Hiện đã xuất hiện các trung tâm vốn đầu tư nước ngoài. Như Price Waterhouse Coopers, nhưng họ chỉ giới thiệu lao động đồi có kỹ thuật cao.

2- Tìm việc làm qua Báo chí

Hiện nay rất nhiều nhà tuyển dụng thông báo chí để tuyển người tìm việc. Nhiều thông tin nói rõ nội dung công việc và yêu cầu về các kỹ năng. Bằng cấp các loại ( bằng đại học, bằng cấp 3), điều kiện lao động, mức lương… Điều giúp lợi để bạn tự so sánh năng lực của mình với yêu cầu nhà tuyển dụng cần. Và cũng nhờ vậy bạn có thể bổ sung hoàn thiện những yêu cầu còn thiếu hay còn yếu của mình.

3- tìm việc Internet

Với công nghệ Internet hiện nay, bạn còn có thể có cơ hội đi làm việc bên nước ngoài. bạn có thể gửi đơn xin việc và hồ sơ cá nhân trực tiếp đến nhà tuyển dụng. Hiện nay trên Internet có một số trang web rất nổi tiếng đề cập đến các khía cạnh tìm việc làm. Đó chính là cách xin việc làm bằng đại học trực tuyến được nộp 1 cách dễ dang

hoi nghi lam bang dai hoc

4- Bạn bè và người thân tìm viêc giúp bạn

Rèn luyện kiến thức đứng với lực bằng đại học quốc tế bạn học được. Hãy tiếp xúc với bạn bè hoặc người thân đang làm việc.  để trao đổi với họ về nguyện vọng của mình. Rất nhiều việc mà chính họ là người cung cấp thông tin cho bạn về chỗ làm việc trống ở cơ quan của họ. Hoặc ở một nơi nào khác mà họ biết mà phù hợp với bạn.

Điều quan trọng là họ còn cung cấp cho bạn thông tin và đặc điểm của cơ quan ấy (sản phẩm, thiết bị, tổ chức, quy mô, cách tuyển dụng, người phụ trách nhân sự…).

5- Tiếp cận trực tiếp tại các cty gần khu công nghiệp

Có một số công ty, doanh nghiệp niêm yết yêu cầu tuyển dụng ngay tại công ty mình. Bạn hãy mạnh dạn đến tiếp cận. Ở đây, đừng nên phân biệt công ty nhỏ hay lớn, nhà nước hay tư nhân. Thực tế cho thấy, nhiều doanh nghiệp tuy nhỏ. Nhờ làm bằng cấp 3 có học bạ rất thành đạt và bạn sẽ có cơ hội trưởng thành ở đấy.

Hãy nhớ, con tàu đông người thì cứ cố bước lên đã, thậm chí chỉ đứng được một chân. Sau đó, tìm chỗ đứng 2 chân, rồi cố tìm chỗ ngồi và cuối cùng có chỗ ngồi thật tốt. Tất nhiên, trước khi đến gặp nhà tuyển dụng nên tìm hiểu kỹ một số thông tin liên quan đến cơ quan doanh nghiệp đó.

6- Hội chợ việc làm là nơi dễ tìm việc nhất

Hiện nay ở nước ta có hội chợ việc làm hoặc các phiên giao dịch việc làm. Được tổ chức hằng năm, hằng tháng tại các địa phương. Đây là nơi các nhà tuyển dụng trực tiếp nhận làm bằng giả hồ sơ gốc xin việc. Và tổ chức sơ tuyển người tìm việc đây cung là nơi có thể tiếp xúc với các cơ sở dạy nghề.

trien lam phat trien chuong trinh lam bang dai hoc uy tin

Tại hội chợ việc làm, các doanh nghiệp thường chuẩn bị sẵn bộ hồ sơ cho người xin việc. Khi đến tham dự, bạn cần mang các bản sao văn bằng đại học, chứng chỉ tin học .mà mình có thể nộp kèm theo nếu doanh nghiệp yêu cầu. Hãy ghi lại tên gọi, số điện thoại, địa chỉ của các doanh nghiệp có mặt ở hội chợ việc làm.

Bài Viết xem thêm:

Hệ Thống Làm bằng đại học giá rẻ uy tín

Lợi Ích kinh tế Làm Bằng Đại học Quốc Tế

Dịch vụ làm bằng trung cấp có hồ sơ gốc chất lượng và ấn tượng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *